Cảnh quan nhà trườngTRƯỜNG THCS HƯƠNG TRÀ, 40 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Trường THCS Hương Trà là một ngôi trường được xây dựng ở vị trí trung tâm xã Hương Trà, năm trên tỉnh lộ 17, gần đường Hồ Chí Minh, cách thị trấn huyện Hương Khê 4 km. Trường được xây dựng trên một khuôn viên cuc của xưởng cơ khí Nông Trường 20/4 cũ,có diện tích 11.922m2 . Từ năm 1974 với đầy đủ khu nhà học, khu hiệu bộ, sân chơi bãi tập…Chất lượng giảng dạy và học tập đang ngày càng được khẳng định đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2014. Trường THCS Hương Trà được hình ngay trước khi đất nước hoàn toàn giải phóng. Từ đó đến nay trường đã trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử phát triển và có nhiều sự thay đổi về đội ngũ cũng như quy mô trường lớp. Có được như ngày hôm nay, biết bao thế hệ thầy và trò đã khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt học tốt góp phần xây dựng sự nghiệp trồng người cho huyện nhà. Ôn lại lịch sử hình thành và phát triển cùng với truyền thống của nhà trường trong tiến trình đi lên của huyện nhà cũng là cách để thể hiện đạo lí Uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng tri ân của thế hệ thầy trò hôm nay với những thế hệ đi trước.