Wednesday, 25/11/2020 - 12:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hương Trà - Hương Khê - Hà Tĩnh

Giới thiệu sách tháng 4/2020: Cuốn sách “Những con đường huyền thoại”

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2020, nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực để hưởng ứng ngày lễ như đọc, chia sẻ, giới thiệu sách,Thư viện trường THCS Hương Trà xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo, các em học sinh và bạn đọc Cuốn sách “Những con đường huyền thoại” của Nhà xuất bản Lao động do Hạnh Nguyên biên soạn.

       

       Kính thưa quý thầy cô giáo, các em học sinh và bạn đọc thân mến!

       Nhắc tới con đường, người ta có thể hình dung về nhiều con đường khác nhau: đường bộ, đường biển, đường sắt hay đường hàng không... Mỗi con đường có một đặc điểm riêng và dấu ấn riêng. Có con đường đánh dấu những cột mốc lịch sử quan trọng của dân tộc. Chúng ta đã có con đường Nam Tiến mở mang bờ cõi, đường Tây Tiến chống Pháp... và trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước chúng ta có “Những con đường huyền thoại” đó là Đường mòn Hồ Chí Minh (hay còn gọi là đường Trường Sơn) và đường Hồ Chí Minh trên biển. Và đó chính là những con đường huyền thoại được giới thiệu trong cuốn sách hôm nay.

      Với trang bìa trên nền giấy cứng,  màu xanh có hình ảnh đường Hồ Chí Minh, khổ giấy rộng (19x27cm) gồm 499 trang cuốn sách đã thu hút bạn đọc ngay bởi hình thức bên ngoài. Về nội dung cuốn sách gồm có hai phần:

      Phần I: Giới thiệu huyền thoại về đường mòn Hồ Chí Minh.

      Phần II: Giới thiệu huyền thoại về đường Hồ Chí Minh trên biển

      Nội dung cuốn sách có nhiều bài viết phong phú, tỉ mỉ của các nhà nghiên cứu sử học, các nhà báo có tên tuổi, các chiến sĩ, các nhà thơ, nhà văn. Với nhiều luồng cảm xúc khác nhau, nhưng tựu chung lại, xuyên suốt cảm xúc của các bài viết về những con đường đầy máu lửa này là: người lính cụ Hồ luôn thể hiện bản chất anh dung, trí tuệ, ý chí chiến đấu mãnh liệt vì độc lập tự do cho dân tộc… Những người lính trên những tuyến đường ấy luôn đối diện với bom đạn của kẻ thù, đường hành quân khốc liệt, gian nan, có nhiều lúc rơi vào cơn đói khát… và cái chết có thể đến với người lính lúc nào đó không hay, nhưng tinh thần của các chiến sỹ luôn thể hiện sự lạc quan, yêu đời.

     Để minh chứng cho những nội dung này cuốn sách còn cung cấp nhiều hình ảnh, nhiều chân dung của các chiến sỹ cách mạng, anh hùng dân tộc- những con người đã đóng góp máu xương và công sức của mình để làm nên Những con đường huyền thoại.

     Những con đường huyền thoại là một tác phẩm nghiên cứu công phu, tỉ mỉ, tận tâm của những người nặng lòng với chiến sỹ cách mạng. Đọc cuốn sách là một cách để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng cách mạng và là  niềm tự hào về thời kỳ lịch sử oanh liệt vẻ vang của dân tộc. Sách có tại thư viện trường THCS Hương Trà nhưng do trong thời gian nghỉ dịch, tôi muốn mượn trang Internet này để gửi tới các thầy cô giáo, các em học sinh và bạn đọc một phần về cuốn sách. Hy vọng một ngày không xa, sau khi kết thúc thời gian nghỉ dịch, thư viện được chào đón tất cả chúng ta. Trong khuôn khổ có hạn, lời giới thiệu còn nhiều nội dung chưa được chuyển đến bạn  đọc, mong nhận được sự chia sẻ và cảm thông.

    Xin chân thành cảm ơn!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 11 : 344
Năm 2020 : 8.308